Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của xe nâng tay

Trần Phương
31, tháng 10, 2018

 

Xe nâng tay ngày càng được sử dụng khá phổ biến trong các kho hàng, nhà máy hay doanh nghiệp với mục đích tiết kiệm thời gian, chi phí bốc dỡ song hiệu quả công việc nâng cao tối đa. Với kiểu thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ gọn để mọi người có thể dễ dàng sử dụng và điều khiển trong quá trình nâng hàng.

Xem thêm: Thói quen giúp tăng tuổi thọ cho xe nâng tay

xe nâng tay

Đây được xem là thiết bị nâng hạ đơn giản cùng nguyên lý xe nâng tay hoạt động dễ dàng dựa trên nguyên lý bơm thủy lực bằng việc nâng hạ bằng tay hay kích chân, với giá thành phù hợp nên được thị trường ưa chuộng.

Càng xe được thiết kế bằng thép khá chắc chắn, vừa với tay cầm của mọi người. Hệ thống bánh xe khá hiện đại được bọc nhựa bằng thép bền bỉ, có thể chịu được tải trọng hàng hóa lớn hơn. Bên cạnh đó, xe nâng tay được thiết kế với cụm thủy lực nên giúp bảo vệ các bộ phận đồng thời kéo dài tuổi thọ của xe nâng tay.

Cách điều khiển xe nâng tay như thế nào?

Sử dụng pallet phù hợp với càng xe, sau đó đẩy xe vào pallet có sẵn. Tay cầm chắc chắn nên giúp việc di chuyển trở nên êm ái hơn. Trong tất cả các dòng xe nâng thì xe nâng tay thấp là đơn giản và dễ sử dụng nhất.

xe nâng tay

Bên cạnh đó, xe nâng tay cao đối với dòng chân hẹp thì sử dụng được pallet 1 mặt, còn dòng chân rộng thì pallet nào cũng sử dụng được. Vậy nên, khi chọn mua xe nâng tay cao bạn cần chú ý đến việc lựa chọn dòng pallet nào sao cho thích hợp.

Xe nâng tay hoạt động dựa trên nguyên lý nào?

- Xe nâng tay bằng thủy lực của động cơ pitong xilanh

  • Trước hết, bạn cầm tay lái xe ( tay lái này khá linh hoạt nên bạn có thể cho lên xuống hay sang trái, phải khá dễ dàng). Tại vị trí này, bạn gạt cần gạt xuống thấp để càng hạ thấp nhất, sau đó luồng càng vào pallet và kích tay để xe nâng lên cao dễ dàng hơn.
  • Sau đó, khi xe nâng đến một độ cao nhất định, bạn di chuyển xe và hàng đến vị trí cần dỡ hàng xuống và hạ càng xe sau đó rút ra khỏi pallet.
  • Sự hỗ trợ của xe nâng tay trong quá trình nâng hạ hàng hóa nặng. Thay vì dùng sức người để nâng hàng hóa, ngày nay xe nâng tay giúp tiết kiệm chi phí nhân công, và giúp hoạt động nâng đỡ hàng hóa trở nên nhanh hơn.

xe nâng tay

Một số ưu điểm mà xe nâng tay mang lại:

  • Chúng thường được sử dụng phổ biến trong các kho hàng, nhà máy hay xí nghiệp.
  • Khả năng nâng hàng nhanh chóng, cho năng suất cao và có thể làm việc liên tục trong thời gian dài với tải trọng lên đến 5 tấn.
  • Sử dụng an toàn, nhanh chóng và tiện lợi.

Mua xe nâng tay ở đâu chính hãng?

Hiện nay, công ty TNHH công nghiệp Việt Nhật là địa chỉ uy tín cung cấp các loại xe nâng tay với đa dạng mức tải trọng, phục vụ doanh nghiệp trong mọi công việc nâng, hạ khác nhau. Khách hàng có thể tham khảo sản phẩm qua Website của chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp đến công ty để được hỗ trợ chi tiết hơn:

Công ty TNHH công nghiệp Việt Nhật

Địa chỉ: 66/94 Bình Thành, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, HCM

Hotline: 090 478 3488

Viết bình luận: