Những lợi ích khi sử dụng xe nâng tay thấp

Trần Phương
04, tháng 5, 2018

 

Ngày nay, các thiết bị xe nâng ngày càng đa dạng và phong phú sản phẩm, để giúp ích con người nhiều hơn trong mọi công việc. Với kích thước nhỏ gọn cùng cách thức vận hành đơn giản nên hỗ trợ cho mọi công việc, nhằm tiết kiệm được sức người và ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Vậy nên, xe nâng tay là một trợ thủ đắc lực cần thiết trong ngành công nghiệp và sản xuất hàng hóa.

Xem thêm: Xe nâng tay công cụ hổ trợ đắc lực cho con người

Vậy xe nâng tay thấp mang lại những ưu điểm như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết này nhé!

Xe nâng tay là thiết bị nâng, hạ đơn giản nhất với giá thành hợp lý, cơ chế hoạt động của nó là nâng hạ bằng hay hoặc kích chân. Loại xe nâng tay có 2 loại cơ bản: xe nâng tay thấp và xe nâng tay cao.

- Xe nâng tay thấp có chiều cao nâng tối đa khoảng 200m, chủ yếu là nâng pallet có chứa hàng hóa với khối lượng từ 2 tấn đến 5 tấn.

- Xe nâng tay cao có thể nâng hàng hóa lên cao tối đa 3,5m với tải trọng nâng trong khoảng 400kg đến 2,5 tấn. Có loại có mặt bàn và có càng để dễ dàng hơn trong việc nâng pallet.

Cấu tạo chung của dòng xe nâng tay thấp:

- Là thiết bị nâng, hạ được thiết kế đơn giản, gọn nhẹ nên có thể di chuyển linh hoạt ở những kho hàng nhỏ.

- Tay cầm được thiết kế vừa tầm nắm và được bọc nhựa nên tạo cảm giác êm ái khi vận chuyển.

- Bên cạnh đó, tay cầm được thiết kế 3 nấc nên khá thuận tiện, chỉ cần 1 lực nhỏ là có thể chuyển nấc dễ dàng hơn.

- Bánh xe được chế tạo bằng hợp kim cao cấp bọc nhựa PU nên có khả năng chịu được tải trọng hàng hóa lớn, chịu được độ mài mòn cao.

Ưu điểm của xe nâng tay

Là dòng xe có khả năng nâng hàng hóa rất nhanh nên tăng năng suất công việc và có thể làm việc liên tục trong thời gian dài. Chúng thường được sử dụng trong các kho hàng, xí nghiệp hay nhà xưởng nên mang lại hiệu quả cao hơn, nhanh gọn và tiết kiệm được nhiều thời gian.  Xe nâng tay sử dụng nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.

Ứng dụng của xe nâng tay thấp giúp bạn nâng chuyển hàng hóa nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm một xe nâng tay cao hay xe nâng bán tự động để có thể xếp chồng hàng hóa nhằm tận dụng những khoảng chống để trưng bày.

Với từng ưu điểm mang lại mà giá xe nâng tay sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Chúng được phân định theo chất lượng và ưu điểm riêng. Xe nâng tay thấp có tay nâng khá thấp nên chỉ cần 1 người trưởng thành bình thường là có thể đứng và sử dụng tay cầm để di chuyển.

Xe nâng tay là thiết bị dùng trong ngành công nghiệp, xây dựng, sản xuất và thương mại để nâng hàng hóa lên cao hay dịch chuyển từ vị trí này sang vị trí khác. Xe nâng tay mang lại nhiều đặc tính nổi bật cùng thiết kế hiện đại nên đây chắc hẳn là giải pháp thông minh cho việc vận chuyển hàng hòa trong ngành công nghiệp.

Viết bình luận: