Điểm khác nhau giữa xe nâng bán tự động và xe nâng tay cao?

Trần Phương
17, tháng 10, 2018

Xe nâng bán tự động là một trong những giải pháp nâng hạ được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam lựa chọn. Đây là thiết bị dùng bình acquy có chức năng nâng hàng hóa lên cao một cách thuận lợi hơn, giúp cho công việc vận chuyển hay xuất nhập hàng hóa tại những kho hàng, bến bãi trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn bảo trì bảo dưỡng định kỳ cho xe nâng bán tự động

xe nâng bán tự động

Lợi ích mang lại dòng xe nâng bán tự động:

Xe nâng bán tự động có thể đưa hàng hóa lên xe tải, container giá kệ cao từ 1,6m đến 3,5m. Hoặc ngược lại, giúp bạn lấy hàng từ trên đó xuống sàn và di chuyển vào kho dễ dàng. Là dòng xe có thiết kế và sử dụng động cơ điện, hoạt động nhờ acquy điện gắn sẵn trên xe, nên đây có thể được xem là sự nâng cấp hoàn hảo của xe nâng tay cao, bởi vì nó không còn dùng tay để nâng hạ mà sử dụng điện.

Đây là dòng xe mang lại nhiều ưu điểm vượt trội mà các doanh nghiệp đang tìm kiếm. Đó là khả năng nâng hạ nhanh chóng nhờ vào nguồn điện acquy, nên không cần mất nhiều thời gian như xe nâng tay cao nên chúng phù hợp với mọi lựa chọn của doanh nghiệp, xe mang lại hiệu quả kinh tế cao mà chi phí đầu tư lại thấp.

Xe nâng bán tự động được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng điều khiển có khả năng nâng hạ hàng hóa có trọng lượng lớn lên độ cao tùy chọn. Là dòng xe sử dụng điện nên tiết kiệm được kinh phí, khi vận hành không gây tiếng ồn, ít khói bụi thân thiện với môi trường làm việc.

xe nâng bán tự động

Sự khác biệt của xe nâng bán tự động so với xe nâng tay cao:

Xe nâng bán tự động được cải tiến và thiết kế thêm nhiều bộ phận vượt trội dựa trên cơ sở ban đầu là xe nâng tay cao song kiểu dáng vẫn nhỏ gọn, đơn giản và dễ dàng vận hành. Hầu hết mọi bộ phận: khung xe, càng nâng, xích nâng, ty ben thủy lực, bánh xe đều tương tự xe nâng tay cao.

Điểm khác biệt chính của 2 dòng xe nằm ở phần nâng hạ, thay vì bạn dùng kích chân hay gập tay cầm để đưa hàng hóa lên cao, sau đó bóp van xả để đưa hàng hóa xuống thấp như xe nâng tay cao. Giờ đây, khi sử dụng xe nâng bán tự động bạn chỉ cần 1 bước gạt cần điều khiển, bạn có thể nâng lên và hạ xuống dễ dàng nhanh chóng hơn. Đây được xem là sản phẩm sử dụng điện nên thân thiện với môi trường, lại giúp việc di chuyển nâng hạ hàng hóa nhanh hơn.

xe nâng bán tự động

Làm thế nào để vận hành xe nâng bán tự động hiệu quả

  • Gạt phanh và di chuyển xe đến vị trí cần nâng hàng hóa
  • Đẩy càng nâng chui vào pallet hay hàng hóa cần nâng.
  • Mở nút nguồn, tiếp theo bạn nên nhấn nút nâng lên hoặc gạt cần lên đến độ cao mong muốn.
  • Sau đó, nhấn nút hạ càng xuống và di chuyển đến nơi cần hạ hàng hóa.
  • Cuối cùng, tắt công tắc nguồn và kiểm tra lượng pin còn lại.

Một số dòng xe nâng bán tự động được sử dụng phổ biến

  • Xe nâng điện bán tự động đứng lái 1 tấn/1,5 tấn/ 2 tấn lên cao 1,6m
  • Xe nâng bán tự động kéo pallet lên xe tải, container 1 tấn/1,5 tấn/ 2 tấn cao 2m
  • Xe nâng điện bán tự động kéo tay 1 tấn/ 1,5 tấn/ 2 tấn lên 2,5m
  • Xe nâng bán tự động 1 tấn/ 1,5 tấn/ 2 tấn lên 3m
  • Xe nâng bán tự động 1 tấn/2 tấn cao 3,3m/3,5m

xe nâng Việt Nhật

Nếu các bạn đang cần muốn tìm hiểu hay tư vấn về các dòng xe nâng bán tự động, vui lòng liên hệ với công ty TNHH công nghiệp Việt Nhật- địa chỉ cung cấp thiết bị nâng hạ uy tín, chính hãng cùng giá rẻ để được nhân viên hỗ trợ tận tình trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Viết bình luận: